Dạy đàn cho bé kèm riêng hay theo nhóm sẽ hiệu quả hơn?

Ngày đăng: 19/05/2023 11:42 AM

Việc lựa chọn hình thức học đàn cho bé có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả tình trạng và ưu điểm của từng cá nhân. Dưới đây là so sánh giữa học đàn kèm riêng và học đàn theo nhóm, để bạn có thể lựa chọn phù hợp với tình huống của bé:

1/ Học đàn kèm riêng:

• Sự tập trung: Trong lớp học riêng, giáo viên sẽ tập trung 100% vào bé, dành thời gian và sự chú ý riêng để phát triển kỹ năng và khả năng âm nhạc của bé.
    • Tùy chỉnh cá nhân: Giáo viên có thể điều chỉnh chương trình học, phù hợp với năng lực, mong muốn và tiến độ riêng của bé. Bé có thể tiến bộ nhanh hơn và chú trọng vào những khía cạnh cần cải thiện.
    • Tiến bộ nhanh: Với sự tập trung và hướng dẫn cá nhân, bé có thể tiến bộ nhanh hơn trong việc học đàn và phát triển kỹ năng âm nhạc.

Thầy giáo tại ChaChaCha hướng dẫn học viên tham gia thi đàn Organ

Hình 1: Thầy giáo tại ChaChaCha hướng dẫn học viên tham gia thi đàn Organ

2/ Học đàn theo nhóm:

• Giao lưu và trao đổi: Học đàn trong nhóm cho bé cơ hội giao lưu, trao đổi với các bạn cùng quan tâm. Bé có thể học hỏi từ những thành viên khác, chia sẻ kinh nghiệm và tạo mối quan hệ bạn bè.
    • Khích lệ và động viên: Trong một môi trường nhóm, các bé thường khích lệ và động viên lẫn nhau. Điều này có thể giúp bé cảm thấy tự tin hơn, tăng khả năng trình diễn và gắn kết với nhóm.

Các bé cùng luyện Piano tại lớp nhạc ChaChaCha

Hình 2: Các bé cùng luyện Piano tại lớp nhạc ChaChaCha

Khi lựa chọn hình thức học cho bé, cần xem xét các yếu tố như độ tuổi, mức độ quan tâm và phát triển cá nhân của bé, sự tương tác xã hội và mong muốn cá nhân của gia đình. Nếu bé có nhu cầu tập trung riêng và cần sự cá nhân hóa hơn, học đàn kèm riêng có thể là lựa chọn tốt. Ngược lại, nếu bé thích giao lưu và học hỏi từ nhóm, học đàn theo nhóm có thể mang lại hiệu quả tốt hơn.

>>> Xem thêm: các khóa học của ChaChaCha tại đây

3/ Học đàn tại Trung Tâm Âm Nhạc ChaChaCha

Hình thức học đàn theo nhóm cho các bé. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết của chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bé sẽ có một môi trường học tập thú vị và đầy sáng tạo, dù là học đàn kèm riêng hay theo nhóm.

Học đàn kèm riêng tại Trung tâm Âm nhạc ChaChaCha giúp bé nhận được sự chú trọng đặc biệt từ giáo viên. Chương trình học sẽ được tùy chỉnh linh hoạt để phù hợp với khả năng và tiến độ riêng của bé. Giáo viên sẽ dành thời gian và sự quan tâm riêng để hướng dẫn bé từng bước, từng nốt nhạc. Bé sẽ được tập trung phát triển kỹ năng chơi đàn và hiểu về âm nhạc theo cách tốt nhất.

Thường xuyên có chương trình ưu đãi dành cho học viên

Hình 3: Thường xuyên có chương trình ưu đãi dành cho học viên

Ngoài ra, học đàn theo nhóm tại Trung tâm Âm nhạc ChaChaCha cung cấp cho bé một môi trường thú vị và giao lưu với các bạn cùng quan tâm. Bé sẽ được tham gia vào các hoạt động nhóm, chơi nhạc cùng nhau và trao đổi kinh nghiệm. Qua đó, bé sẽ khám phá và học hỏi từ những người bạn trong lớp, tạo sự động viên và khích lệ lẫn nhau trong quá trình học tập.

4/ Thời Lượng Học

+ 2 buổi/tuần

+ 60 phút/ buổi

***