CÂN BẰNG TƯ DUY VÀ CẢM XÚC CỦA CON BẠN SAU NHỮNG GIỜ HỌC CĂNG THẲNG CÙNG VỚI ÂM NHẠC

Ngày đăng: 18/08/2023 06:13 PM

1/ Lợi Ích Kết Nối Giữa Tư Duy Và Cảm Xúc Khi Học Âm Nhạc

Âm nhạc có khả năng tạo ra sự cân bằng giữa tư duy và cảm xúc sau những giờ học căng thẳng. Đây là cách mà âm nhạc có thể ảnh hưởng đến tâm hồn và tinh thần của bạn:

Tác động chữa lành đến não bộ từ âm nhạc

Hình 1: Tác động chữa lành đến não bộ từ âm nhạc

• Giảm căng thẳng: Âm nhạc có thể giúp giảm căng thẳng và loại bỏ áp lực sau những giờ học căng thẳng. Những giai điệu êm dịu và những nốt nhạc tĩnh lặng có thể tạo ra môi trường thư giãn, giúp con bạn thư thái và lấy lại sự tĩnh tâm.
    • Kích thích trí tưởng tượng: Âm nhạc có thể khơi gợi trí tưởng tượng của con bạn. Những giai điệu sôi động hoặc bản nhạc tương tác có thể kích thích sự sáng tạo và khám phá trong tư duy của họ.
    • Tạo cảm xúc và cảm nhận: Âm nhạc có thể mang đến những cảm xúc khác nhau, từ vui vẻ và hạnh phúc đến trầm tư và nhẹ nhàng. Con bạn có thể tìm thấy sự đồng cảm và cảm nhận với những thông điệp âm nhạc, giúp họ thể hiện và xử lý cảm xúc của mình.
    • Tăng khả năng tập trung: Âm nhạc có thể giúp cải thiện khả năng tập trung và tập trung vào một công việc cụ thể. Âm nhạc nền nhẹ nhàng có thể tạo ra một môi trường yên tĩnh và tập trung, giúp con bạn thực hiện công việc học tập hiệu quả hơn.
    • Kết nối xã hội: Âm nhạc cũng có thể tạo ra sự kết nối xã hội. Con bạn có thể chơi nhạc cùng bạn bè, tham gia vào các nhóm nhạc hoặc dự các buổi biểu diễn âm nhạc. Điều này giúp họ hòa mình vào cộng đồng và xây dựng mối quan hệ xã hội tích cực.

>>>Xem thêm: Tự tạo giai điệu thư giãn với những nốt đơn giản trên đàn guitar hoặc piano tại đây

2/ Một Số Cảm Nhận Riêng Của Một Số Loại Nhạc Cụ Phổ Biến

2.1 Học Piano

• Sự linh hoạt: Piano có khả năng chơi cả độc tấu lẫn hòa nhạc, từ các bản nhạc cổ điển đến hiện đại. Học piano mang lại sự linh hoạt trong việc thể hiện đa dạng thể loại nhạc.
    • Phân tích tĩnh: Việc phải tập trung vào nhiều ngón tay để chơi đúng nốt nhạc và âm điệu yêu cầu sự phân tích tĩnh và chính xác.

Học viên ChaChaCha đang luyện ngón đàn piano

Hình 2: Học viên ChaChaCha đang luyện ngón đàn piano

2.2 Học Organ

• Khả năng kiểm soát âm thanh: Organ có khả năng tạo ra nhiều loại âm thanh khác nhau từ các bàn phím và bộ trống. Học organ đòi hỏi bạn phải nắm vững kỹ thuật để kiểm soát âm lượng và âm điệu.
    • Khám phá thể loại nhạc: Organ thường được sử dụng trong nhạc cổ điển và tôn giáo, nhưng cũng có thể chơi nhiều thể loại khác nhau. Học organ mang lại sự khám phá về âm nhạc từ nhiều góc độ.

Giảng viên ChaChaCha hướng dẫn học viên luyện đàn organ

Hình 3: Giảng viên ChaChaCha hướng dẫn học viên luyện đàn organ

2.3 Học Guitar

• Gắn kết cơ bản: Học guitar yêu cầu bạn phải nắm vững các kỹ thuật cơ bản như cách đặt ngón tay, bấm nút và đánh dây. Điều này tạo ra sự gắn kết với nhạc cụ.
    • Chơi nhạc đa dạng: Guitar phổ biến trong nhiều thể loại nhạc, từ pop, rock, blues đến nhạc dân gian. Học guitar mang lại cảm giác có khả năng chơi các bản nhạc ưa thích của bạn.

Học viên tham gia biểu diễn guitar đệm hát do ChaChaCha tổ chức

Hình 4: Học viên tham gia biểu diễn guitar đệm hát do ChaChaCha tổ chức

3/ Các Chương Trình Âm Nhạc Được Đào Tạo Tại ChaChaCha Gò Vấp

Hãy khám phá tài năng nghệ thuật, tăng tính sáng tạo và tự tin hơn cho cả bạn và bé với các bộ môn sau:

1. Đàn Piano

2. Đàn Guitar

3. Đàn Organ

4. Đàn Violin

5. Sáng tác ca khúc

6. Ký - Xướng Âm

7. Hội Hoạ - Vẽ

8. Thanh nhạc – Hát

9. Lý thuyết âm nhạc

Với nhiều môn học khác nhau giúp bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu và sở thích của bạn.

Hãy đến với TRUNG TÂM ÂM NHẠC VÀ NGHỆ THUẬT ChaChaCha tại địa chỉ 32 Đỗ Thúc Tịnh, Phường 12, Quận Gò Vấp để được đào tạo và trải nghiệm các khóa học đàn (Piano, Organ, Guitar, Violin), hát (luyện thanh nhạc, hát), nhạc lý, sáng tác âm nhạc, vè tranh cho người lớn và trẻ em tại Gò Vấp từ cơ bản đến nâng cao. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giảng dạy, cùng với đội ngũ giáo viên trẻ trung, năng động, có trình độ chuyên môn cao. Chắc chắn các khóa học của chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng. Khóa học đàn còn giúp bạn trải nghiệm được những niềm vui và cảm xúc tuyệt vời mà âm nhạc mang lại.

Địa chỉ: 32 Đỗ Thúc Tịnh, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0907 95 92 90 – 098888 9582