Độ Tuổi Thích Hợp Để Cho Bé Đi Học Đàn Piano

Ngày đăng: 27/02/2023 10:11 AM

Nếu cha mẹ muốn giúp con phát triển một cách toàn diện không chỉ về tư duy logic mà cả tư duy nghệ thuật thì việc tham gia các lớp học âm nhạc là điều vô cùng hợp lý và cần thiết. Nhưng với độ tuổi nào thì bé bắt đầu nhận biết được nhạc cụ và có thể nhạy bén để học được, hãy cùng Âm Nhạc ChaChaCha khám phá nhé!

1/ Trẻ em có thể học piano từ khi nào?

Độ tuổi thích hợp để bắt đầu cho trẻ học piano là 5-8 tuổi. Bởi vì ở độ tuổi này bé mới có đủ sức khỏe, bàn tay đủ lớn để đủ lực đặt lên các phím đàn và phát ra âm thanh.

khóa dạy đàn piano tại Gò Vấp

Hình 1: Khóa học Piano tại ChaChaCha

Cũng ở tuổi này thì bé đã đi học trên trường nên khả năng tiếp thu kiến thức về cách đọc nhạc cũng tốt hơn cũng như việc giữ thăng bằng trên ghế. Tuy nhiên cũng có những bé có thể tập sớm hơn, tùy thuộc vào năng khiếu bẩm sinh của bé nữa.

2/ Một Số Lưu Ý Khi Cho Bé Học Đàn Piano Trong Giai Đoạn Sớm

Với trẻ nhỏ thì chúng ta chỉ cần cho bé tiếp xúc, làm quen, khám phá để có nền tảng tốt hơn sau này chứ không cần phải bắt buộc bé phải đàn được kết quả ngay. Như vậy sẽ làm bé áp lực và dễ bỏ cuộc.

Học đàn Piano tại Gò Vấp 1 Học đàn Piano tại Gò Vấp 2

Học đàn Piano tại Gò Vấp 3 Học đàn Piano tại Gò Vấp 4

Hình 1: Một số hình ảnh thực tế học Piano tại ChaChaCha

Trẻ con vốn hiếu động, không nên để trẻ học trong một thời gian dài khiến bé mau chán và không muốn tiếp tục.

Đây là một môn năng khiếu để bổ sung thêm kỹ năng cho bé chứ không bắt buộc bé nào cũng phải thích và có thể thành nghệ sĩ được. Bố mẹ nên động viên khi con làm chưa tốt. Nếu muốn đầu tư cho con lâu dài, thì phụ huynh có thể tham khảo thêm ý kiến của giáo viên hoặc cần tư vấn thì có thể liên hệ Trung Tâm Âm Nhạc ChaChaCha, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các bé phát triển năng khiếu âm nhạc tốt nhất.

3/ Lựa Chọn Chachacha Là Nơi Học Đàn Piano Cho Bé Tại Gò Vấp

3.1/ Đội ngũ giảng viên

Không những giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ các học viện. Hơn 10 năm đào tạo và giảng dạy trong lĩnh vực đàn Piano và thanh nhạc. Tại Chachacha những thầy, cô giáo luôn chân thành, tận tâm, thấu hiểu tâm lý học viên, luôn đồng hành, hỗ trợ cho học viên sau khi học xong.

3.2/ Nhạc cụ hiện đại, đầy đủ

Kho nhạc cụ đồi dào, luôn có đủ các loại đàn Piano cho từng nhu cầu và từng trình độ của học viên. Ngoài việc dạy kỹ thuật đàn guitar chuyên nghiệp thì chúng tôi còn hướng dân các học viên cách chọn lựa đàn Piano để có thể tự học ở nhà: số seri, bộ khung kim loại, mặt sau, búa đàn, thương hiệu… nhằm mang đến trải nghiệm chất lượng đàn tốt nhất cho học viên.

3.3/ Môi trường học tập

Tại Chachacha luôn tạo môi trường học tập lành mạnh, thân thiện để các học viên có thể tự do để cảm xúc bay bổng vào âm nhạc và có thể làm được những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo. Ngoài ra chúng tôi còn thường xuyên tổ chức những buổi thi đấu, giao lưu để các học viên piano có thể cọ xát, học hỏi và nâng cao trình độ của bản thân.

3.4/ Phản hồi và chất lượng học viên

Với tiêu chí luôn đồng hành cùng học viên nên chúng tôi luôn hỗ trợ kể cả sau khi các bạn đã hoàn thành xong khóa học piano. Hơn 15 năm hoạt động Âm Nhạc Chachacha luôn nhận được phản hồi tích cực và đánh giá cao từ học viên và phụ huynh. Bởi vì, học đàn không chỉ là một môn học giải trí mà còn là nghệ thuật giúp chúng ta nâng cao đời sống tinh thần và tăng sự tập trung, linh hoạt khi quay về với công việc chính. Âm nhạc chính là một phần của cuộc sống.

3.5/ Vị trí địa lý

Âm nhạc Chachacha nằm ngay vị trí trung tâm quận Gò Vấp kết nối với cả Quận Tân Bình và Quận 12 nên rất tiện lợi cho việc di chuyển. Phụ huynh có thể cho con em mình đi học gần và không sợ kẹt xe. Và trong tương lai, Chachacha sẽ mở thêm nhiều chi nhánh để có thể phục vụ và hỗ trợ nhu cầu học đàn nhiều nơi hơn tại TP.HCM

Địa chỉ: 32 Đỗ Thúc Tịnh, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0907 95 92 90 – 098888 9582